• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

บาร์บีคิว สูตรทำขาย และทำกิน

Started by Narada, February 24, 2024, 05:30:07 PM

Previous topic - Next topic

Narada

ส่วนผสม
สำหรับ 120 - 150 ไม้
หมูสันคอ1 กิโลกรัม
หมูส่วนสะโพก3กิโลกรัม
กระเทียมโขลกละเอียด2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย ใช้ต้นใหญ่2 ต้น
พริกไทยดำ.ขาว โขลกละเอียด3 ช้อนโต๊ะ
นมสดคาเนชั่นครึ่ง กระป๋อง
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
รสดี ผงปรุงรส2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาร์บีคิวที่ผสมเรียบร้อย12 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำ3 ช้อนโต๊ะ
ซอสฝาเขียว2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดเนื้อแน่น2 ลูก ใหญ่
พริกหยวก.พริกชีฟ้าแดงครึ่ง กิโลกรัม
หอมใหญ่.หรือ หอมแขก3 หัว
มะเขือเทศราชินี200 กรัม
ซอสบาร์บีคิว1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ1 ถ้วยตวง ครึ่ง
ซอสพริก1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
skyrich99.bet/register]พริกป่นละเอียด . หรือผงปาปริก้า1 ช้อนโต๊ะ[/url]
ผงพะโล้ครึ่งช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
เนย1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 2 ชั่วโมง
เวลาปรุงอาหาร: 1 ชั่วโมง
1
เตรียมส่วนผสม วัตถุดิบให้พร้อม
ล้างให้สะอาดก่อนทำ
เคล็ดลับ: ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพยิ่งอร่อย พริกหยวกผ่าครึ่งและล้างเอาเม็ดออกให้สะอาดจะช่วยลดความเผ็ดและกินง่ายขึ้น สับปะรดใช้สับปะรดเนื้อสองจะไม่หวานและช่ำมากเนื้อจะแน่นเสียบง่าย

2
ผสมน้ำหมักตามส่วนผสมที่บอกทั้งหมดคนให้เข้ากันเทลงไปในเนื้อหมู .ไก่ . เนื้อ ตามต้องการ ในปริมาณ 4 กิโลกรัม หมักและนวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอุณหภูมิเย็นจัด หมักข้ามวัน ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง
เคล็ดลับ: ยิ่งหมักนานยิ่งนุ่มเข้าเนื้อ ผสมส่วนติดมันจะหอมเวลาย่าง ทำซอสทาจะประหยัดซอสมากกว่าถ้าทำขาย หมักให้ถึงเครื่องไม่ต้องใส่ซอสเยอะก็อร่อย

3
เวลาผ่านไปเสียบไม้ด้วยผักสามัญประจำบาร์บีคิว
เน้นประหยัดใช้ของถูก
สับปะรดเนื้อ2อมเปรี้ยวเนื้อแน่นหั่นง่ายเสียบง่าย
พริกหยวกพริกชี้ฟ้าแดงใหญ่หั่นและผ่าครึ่ง
ล้างและเอาเม็ดออกให้หมดเพื่อได้ไม่เผ็ดมาก
หอมใหญ่.มะเขือเทศ . ว่าไป
ใช้ไม้เบอร์ 9 กำลังสวย
เคล็ดลับ: เสียบขาย เน้นการหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมเต๋ากำลังสวย เนื้อไก่จะยุ่ยและเลยง่ายควรใช้ส่วนอกจะแน่นกว่า หั่นให้หนากว่าเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนสะโพกจะถูกสุดค่อนข้างจะมีเนื้อเหนียวแต่ถ้าทำขายหมักนานๆรับรองนุ่มไม่แพ้กันแถมลดต้นทุน ผสมสันคอหรือส่วนมันเล็กน้อยไว้เสียบแซมๆได้ความหอม

4
ย่างด้วยไฟกลาง
ให้สุกหอมทีละหน้า ทาเนย ให้หอม โรยพริกไทย
มากน้อยตามชอบ ก่อนเอาขึ้นจากเตา
ทาซอสบาร์บีคิวให้ชุ่มช่ำ ทั้งสองด้าน
อร่อยเลยจ้า

5
ทำซอส 1ครั้ง สำหรับประมาณ 150 ไม้

กระเทียมหอมแดง 15 กลีบ โขลกให้ละเอียด
เนย 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วยตวง
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 - 3 ช้อน โต๊ะ บางๆ
พริกป่นละเอียด

ตั้งกะทะไฟอ่อน ใส่เนยและน้ำมันพืชลงไป
ละลายดีใส่กระเทียมลงไปคั่วให้หอมเหลือง
กลิ่นมาใส่ซอสสามอย่างรวมกัน
ใส่พริกไทย พริกป่น ลงไปคลุกเคล้าให้เดือดหนึ่งครั้ง ปิดไฟเสร็จเรื่องซอส
ที่ไม่ปรุงเพราะชมรสกลมกล่อมแล้วไม่ต้องปรุงไรเพิ่มเลยคะ
(ถ้าข้นไปก็ผสมน้ำปรุงรสเพิ่มเติมตามสะดวก)