• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ตอบข้อสงสัย 10 วิธี หากต้องการขายแฟรนไชส์จะต้องทำอะไรบ้าง?

Started by Panitsupa, August 19, 2023, 09:03:24 AM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

ตอบข้อสงสัย 10 วิธี ถ้าหากต้องการขายแฟรนไชส์จะต้องทำอะไรบ้าง?สวัสดีค่ะคุณนักอ่านทุกท่าน จากสัปดาห์ที่แล้วที่พวกเรากล่าวถึงร้านแฟรนไชส์ที่ราคาไม่เกิน 50,000 บาท ทำให้หลายๆท่านที่พึ่งเริ่มคิดจะทำแฟรนไชส์อาจมีคำถามเกิดขึ้นในใจ ว่าการที่จะทำแฟรนไชส์กันทั้งที เริ่มต้นอย่างไรดีน้าาาา?

ซึ่งบทความนี้แอดก็จะมาตอบปัญหารวมทั้งไขข้อสงสัยให้กับคุณผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ ในประเด็น "10วิธีตอบปัญหา ต้องการขายแฟรนไชส์จำต้องทำอะไรบ้าง?" ถ้าหากคุณนักอ่านทุกท่านพร้อมแล้ว ถือปากกา จับดินสอ คว้ากระดาษมาจดไว้เป็นเกร็ดความรู้ดีๆเก็บไว้ร่วมกันเลยค่าาาา!!!

1. หาความรู้ให้แน่น เอาให้แบบ รู้ลึก รู้จริงไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยค่ะว่าความรู้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆในการทำแฟรนไชส์ เนื่องจากว่าการทำธุรกิจอะไรสักอย่างย่อมจะต้องมีข้อมูลวิชาความรู้ที่แน่นเพียงพอ คุณคนอ่านทุกท่านที่กำลังอ่านบทความนี้ หากว่ากำลังสนใจแฟรนไชส์อะไร ก็ควรมุ่งเน้น เรียนรู้ เปรียบเทียบ รวมทั้งที่สำคัญควรมีความเข้าใจเกี่ยวกับระบบแฟรนไชส์เสียก่อน ซึ่งในประเทศไทยของพวกเรา ก็มีการจัดอบรมเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์หรือธุรกิจSME อยู่ราว 2-3 ครั้งต่อปี นอกเหนือจากนี้ยังมีหนังสืออีกเยอะมากที่อัดแน่นความรู้ตอบปัญหาสำหรับคนที่ต้องการประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ทั้งในระดับเริ่มต้นจนถึงระดับมืออาชีพ

2. ประเมินความน่าจะเป็นทางธุรกิจใช่ว่าทุกคนพอต้องการจะทำธุรกิจแฟรนไชส์อะไรสักอย่างแล้ว แค่หาข้อมูลแล้วลงมือทำก็สามารถทำได้เลยนะคะ การเพ่งเล็งถึงความน่าจะเป็นไปได้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญ รวมทั้งการดูทำเลที่เราจะตั้งขาย ว่ามีผู้ที่ขายเหมือนพวกเราด้วยหรือเปล่า เพื่อเพิ่มโอกาสสำหรับเพื่อการสร้างยอดขายให้กับธุรกิจของเรา ดูจุดเด่นแล้วก็จุดอ่อนของธุรกิจแฟรนไชส์น่าลงทุนที่เราต้องการ นอกเหนือจากนี้ผลกำไรเองก็เป็นเรื่องที่สำคัญพวกเราจะต้องมองหาความน่าจะเป็นไปได้ว่าจะขาดทุนหรือได้ทุนมากน้อยแค่ไหน มิเช่นนั้นการลงทุนก็บางครั้งอาจจะล้มเหลวและก็ทำให้เกิดการเริ่มต้นใหม่อีกครั้งหนึ่งได้ค่ะ

3. พัฒนาและก็สร้างจุดเด่นสำหรับการทำธุรกิจแล้วการผลิตเอกลักษณ์หรือคุณลักษณะเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนเฉพาะแต่ละสาขานั้น เป็นเรื่องที่น่าดึงดูดสำหรับเพื่อการสร้างแฟรนไชส์เป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าอย่างที่รู้กันว่าร้านค้าแฟรนไชส์นั้นมันควรมีหลายสาขา แต่ว่าจะทำยังไงให้ลูกค้าหรือผู้ซื้อจำต้องมาที่สาขาเราเท่านั้นถึงจะมีผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ การพัฒนารวมทั้งการผลิตจุดแข็งถือเป็นเรื่องที่ควรจะให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่งค่ะ แต่ว่าที่แน่นอนและเหนือสิ่งอื่นใดคือมาตรฐานดั้งเดิมที่ดีอยู่แล้วเราก็ควรจะอนุรักษ์ไว้ให้เป็นมาตรฐานของเราอย่างต่อเนื่องนะคะ

4. การคำนวณโครงสร้างด้านการเงินปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆนะคะว่า "เงินทุน" เป็นปัจจัยหลักสำหรับการสร้างธุรกิจ แน่นอนว่าเพียงแค่มีเงินอย่างเดียวมันอาจจะไม่พอ ด้วยเหตุว่าถึงแม้ว่าจะมีเงินมากแค่ไหนแต่ว่าถ้าเกิดไม่สามารถที่จะจัดระเบียบการใช้เงินได้ดีก็มีโอกาสที่เงินจะเสียเปล่าไปได้อย่างง่ายดายการวางเป้าหมายการลงทุนการคำนวณกำไรรวมทั้งทุนถือเป็นเรื่องที่ควรเกิดขึ้นสำหรับธุรกิจอย่างแฟรนไชส์อย่างมาก เพราะว่าเพียงแค่มีเงินซื้อแฟรนไชส์อย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอ เราต้องวางแผนแล้วก็ทำบัญชีอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพื่อการลงทุนเกิดประโยชน์สูงสุดนั่นเองค่ะ

5. หาคู่มือ เข้าอบรม แล้วก็คอยตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอข้อมูลทางธุรกิจนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับการทำแฟรนไชส์เป็นอย่างยิ่ง ว่าเราจะสืบทอดหรือส่งต่อความรู้ความเข้าใจธุรกิจของพวกเราได้ยังไงให้ออกมามีมาตรฐานเดียวกัน การมีคู่มือควบคู่กันดำเนินงาน หรือการเข้าอบรม ทั้งส่วนทฤษฎีและปฏิบัติ ทั้งหมดนี้มีเพื่อการควบคุมมาตรฐานของแฟรนไชส์ให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน โดยขั้นตอนเหล่านี้จะต้องมีความพร้อมและจะต้องเริ่มมาจากตัวของเราเอง และควรจะทำอย่างสม่ำเสมอ

6. การทำการตลาดผ่านสื่อให้เป็นที่รู้จักการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักก็ถือได้ว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้ทำธุรกิจควรมีความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากต่อให้สร้างแบรนด์ได้แล้วแต่คนไม่รู้ก็มิได้ช่วยให้ยอดขายพวกเรามากขึ้นแต่อย่างใด กระบวนการทำโปรโมทผ่านสื่อหรือการทำสื่อเพื่อคนมารู้จักพวกเรานั้นเป็นเรื่องที่ควรทำสำหรับธุรกิจเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่ายิ่งมีคนรู้จักเรามากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ ผลิตภัณฑ์ของเรา แบรนด์ของเราหรือแฟรนไชส์มาใหม่ของเรา ก็จะได้รับความสนใจเยอะขึ้นเท่านั้นนั่นเอง

7. การกำหนดทิศทางการขยายธุรกิจสำหรับผู้ที่จะขายแฟรนไชส์ต้องมีการวางแผนในการขยายกิจการอยู่เป็นประจำ โดยการวางเป้าหมายแบบนี้มีความสำคัญมากๆควรมีข้อมูลที่นั่นพอแล้วก็มีการกำหนดแนวทางที่แจ่มแจ้ง ว่าธุรกิจการค้าจะเดินไปทางไหน เมื่อใด อย่างไร กลุ่มลูกค้าคือผู้ใดกันบ้าง ต้องมีการจัดเตรียมบุคลากรและก็เงินทุนให้พร้อมอยู่เสมอ

8. การทำสัญญารวมถึง เอกสาร สื่อ ในการขายแฟรนไชส์การทำเอกสารข้อตกลงถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับในการขายแฟรนไชส์อีกเรื่องหนึ่ง ด้วยเหตุว่าตัวเอกสารต้องมีความเป็นธรรม และก็สามารถบังคับใช้ทางด้านกฎหมายได้ นอกจากนี้ยังจะต้องมีการทำสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์ตัวแฟรนไชส์ แล้วก็แนะนำธุรกิจให้น่าดึงดูด ประณีต สามารถสร้างความยั่งยืนและมั่นคงและก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับคนซื้อหรือลูกค้าได้

9. การทำโฆษณา ทำการตลาดแฟรนไชส์ถ้าหากใครอยู่ในกลุ่ม Facebook ลงทุนแฟรนไชส์ หรือเว็บไซต์ของทางเรา คุณคนอ่านหลายๆท่านก็อาจทราบดีแล้วใช่ไหมคะว่าการทำโปรโมทผ่านสื่อนั้นเป็นยังไง สำหรับผู้ที่ยังไม่เข้าใจ การทำโปรโมทนั้นคือกระบวนการทำให้ แบรนด์หรือแฟรนไชส์ของเราเป็นที่รู้จักรวมทั้งเป็นการเพิ่มโอกาสความเป็นไปได้ทางธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การทำเพจ facebook การทำเว็บ การทำ presentation หรือการทำอินโฟกราฟฟิค ก็ล้วนเป็นการทำประชาสัมพันธ์หรือก็คือการทำอย่างไรก็ได้ให้คนรู้จักกับแบรนด์ของเรานั่นเอง


10. การขายแฟรนไชส์ และก็ การบริการหลังการขายเมื่อมีการค้าขายแล้วหลังจากนั้นก็จะต้องมีการบริการหลังการขาย เรื่องนี้นับว่าเป็นประเด็นสำคัญอีกเรื่องนึงเลยทีเดียว เนื่องจากจะเป็นการควบคุมดูแลและสามารถทำให้พวกเราควบคุมมาตรฐานของแฟรนไชส์ของเราได้ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นการดูแลลูกค้าของเราในระยะยาวอีกด้วย การทำข้อตกลงที่ชัดแจ้งรวมทั้งการดูแลลูกแฟรนไชส์ของพวกเราจะก่อให้สินค้าของพวกเรามีคุณภาพและยังได้โอกาสเติบโตในทางธุรกิจสูงขึ้นอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับข้อความในหัวข้อ "10 วิธี ตอบข้อสงสัย อยากขายแฟรนไชส์จำเป็นต้องทำอะไรบ้าง?" หวังว่าบทความในคราวนี้ของแอดจะทำให้ทุกท่านมีความรู้ความเข้าใจเพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วครั้งต่อไปแอดจะมากับบทความอะไรอีก คุณนักอ่านทุกท่านก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะสำหรับวันนี้สวัสดีค่า

#แฟรนไชส์ #แฟรนไชส์น่าลงทุน #แฟรนไชส์มาใหม่ #แฟรนไชส์มาแรง #แฟรนไชส์สุดปัง #แฟรนไชส์2022 #แฟรนไชส์น่าสนใจ #แฟรนไชส์น่าสนใจ #แฟรนไชส์ไฟแรง #แฟรนไชส์คนไทย