• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊ลุงมหาสิงค์

Started by kaidee20, March 28, 2023, 01:05:55 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์ จากอุบัติเหตุ6ล้อชนเก๋งดับ6 ที่อุตรดิตถ์ ประชาชน ลูกศิษย์พากันซึมเซา ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิด

วันที่ 26 มี.ค. 2566 นักข่าวรายงานว่า กรณีเมื่อบ่ายวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งโตโยต้า อแวนซ่า สีขาว ทะเบียน ขห 2496 จังหวัดเชียงใหม่ ชนกับรถบรรทุกหกล้อบนถนนสายอุตรดิตถ์-พิษณุโลก รอบๆบ้านชำบอน กลุ่ม1 ต.นายาง อำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ ทำให้มีที่ขึ้นรถมากับรถยนต์เสียชีวิตทั้งปวง 6 ราย โดย 1 ในนั้นมีพระภิกษุสงฆ์นั่งมาด้วยมรณรูปภาพที่เอามาจากการตรวจดูรู้ดีว่า พระภิกษุสงฆ์ที่ตายนั้นเป็นหลวงพ่อพระครูงามกิตติญาน หรือ"ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์" อายุ 69 ปี 49 พรรษา เป็นพระนักเทศน์และอาจารย์สอนปริยัติธรรมมีลูกลูกศิษย์ลูกหาเยอะมากๆ การมรณภาพอย่างฉับพลันของ"ตุ๊ลุงมหาสิงค์" สร้างความกลัดกลุ้มสลดให้กับศิษยานุศิษย์เป็นอันมาก

พระปลัดน้องชาย เจ้าอาวาสวัดป่าเสี้ยว เลขาฯหลวงพ่อพระครูงามคำเลื่องลือญาน (ตุ๊ลุงมหาสิงค์) เปิดเผยว่า วันที่ 22 มี.ค.2566 ทั้งผองได้เดินทางไปงานศพที่จ.กาฬสินธ์ ชึ่งเป็นเครือญาติของนายฉลอง ทุ่งนาถ้ำ อายุ 64 ปี คนขับรถ ชึ่งเป็นเขยในหมู่บ้านหนองอ๋อ ส่วนคนอื่นเป็นญาติพี่น้องกัน ในตอนนั้นทางแผนกได้เชื้อเชิญอาตมภาพไปด้วย แต่อาตมาติดธุระมิได้ไปด้วย

ภายหลังจากพิธีฌาปนกิจศพพี่น้องของนายสังสรรค์เสร็จทั้งหมดทั้งปวงได้เดินทางกลับ จ.จังหวัดเชียงใหม่และแวะเที่ยวสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดไปด้วย จวบจนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุที่จังหวัดจังหวัดอุตรดิตถ์ เสียชีวิตชูคัยอาตมภาพทราบข่าวก็พลอยเสียขวัญไปด้วย

ส่วนสรีระร่างของหลวงพ่อพระครูงามกิตติญาน"ตุ๊ลุงมหาสิงค์" ปัจจุบันนี้ยังอยู่ที่แผนกนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลพิชัย ภายหลังจากหมอชันสูตรวินิจฉัยศพแล้ว คาดว่าในเช้าตรู่วันที่ 28 มี.ค.2566 ทางศิษยานุศิษย์จะนำสรีระร่างของหลวงบิดาฯมาบำเพ็ญบุญกุศลที่วัดหนองอ๋อ

ส่วนมีระบุรดน้ำศพจะจัดในเวลา 13.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2566 แล้วก็จะเริ่มทำบุญบำเพ็ญบุญ เมื่อวันที่ 30 มี.ค. -3 เม.ย.2566 แล้วต่อจากนั้นวันที่ 4 เม.ย. ปิดศพ นิมนต์พระภิกษุ 16 รูป มีสวดอภิธรรม เทศน์เมือง ในแต่ละคืน สวด 4รูป แสดงธรรม 1 รูป และก็จัดเก็บศพไว้พระราชทานไฟปีถัดไป จัดพิธีการที่สนามสถานศึกษาบ้านหนองอ๋อ

ผู้รายงานข่าวรยางานว่าบรรดาศิษย์ ขาวบ้าน ที่ทราบเรื่องต่างพากันโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียพระนักเทศน์มีชื่อ แล้วก็มีเรื่องมีราวที่าร้างความประหลาดใจคือ บิดาพระครูงามกิตติญาน หรือ"ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์ เกิดปีพ.ศ.2496 ซึ่งจำนวน พ.เซลเซียสเกิดนั้น ตรงกับป้ายทะเบียนรถยนต์ที่เจอเหตุอีกด้วย
ตุ๊ลุงมหาสิงค์
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13327/