• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊ลุงมหาสิงค์

Started by kaidee20, March 28, 2023, 01:05:55 AM

Previous topic - Next topic

kaidee20

อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์ จากอุบัติเหตุ6ล้อชนเก๋งดับ6 ที่อุตรดิตถ์ ประชาชน ลูกศิษย์พากันซึมเซา ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิด

วันที่ 26 มี.ค. 2566 นักข่าวรายงานว่า กรณีเมื่อบ่ายวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งโตโยต้า อแวนซ่า สีขาว ทะเบียน ขห 2496 จังหวัดเชียงใหม่ ชนกับรถบรรทุกหกล้อบนถนนสายอุตรดิตถ์-พิษณุโลก รอบๆบ้านชำบอน กลุ่ม1 ต.นายาง อำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ ทำให้มีที่ขึ้นรถมากับรถยนต์เสียชีวิตทั้งปวง 6 ราย โดย 1 ในนั้นมีพระภิกษุสงฆ์นั่งมาด้วยมรณรูปภาพที่เอามาจากการตรวจดูรู้ดีว่า พระภิกษุสงฆ์ที่ตายนั้นเป็นหลวงพ่อพระครูงามกิตติญาน หรือ"ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์" อายุ 69 ปี 49 พรรษา เป็นพระนักเทศน์และอาจารย์สอนปริยัติธรรมมีลูกลูกศิษย์ลูกหาเยอะมากๆ การมรณภาพอย่างฉับพลันของ"ตุ๊ลุงมหาสิงค์" สร้างความกลัดกลุ้มสลดให้กับศิษยานุศิษย์เป็นอันมาก

พระปลัดน้องชาย เจ้าอาวาสวัดป่าเสี้ยว เลขาฯหลวงพ่อพระครูงามคำเลื่องลือญาน (ตุ๊ลุงมหาสิงค์) เปิดเผยว่า วันที่ 22 มี.ค.2566 ทั้งผองได้เดินทางไปงานศพที่จ.กาฬสินธ์ ชึ่งเป็นเครือญาติของนายฉลอง ทุ่งนาถ้ำ อายุ 64 ปี คนขับรถ ชึ่งเป็นเขยในหมู่บ้านหนองอ๋อ ส่วนคนอื่นเป็นญาติพี่น้องกัน ในตอนนั้นทางแผนกได้เชื้อเชิญอาตมภาพไปด้วย แต่อาตมาติดธุระมิได้ไปด้วย

ภายหลังจากพิธีฌาปนกิจศพพี่น้องของนายสังสรรค์เสร็จทั้งหมดทั้งปวงได้เดินทางกลับ จ.จังหวัดเชียงใหม่และแวะเที่ยวสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดไปด้วย จวบจนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุที่จังหวัดจังหวัดอุตรดิตถ์ เสียชีวิตชูคัยอาตมภาพทราบข่าวก็พลอยเสียขวัญไปด้วย

ส่วนสรีระร่างของหลวงพ่อพระครูงามกิตติญาน"ตุ๊ลุงมหาสิงค์" ปัจจุบันนี้ยังอยู่ที่แผนกนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลพิชัย ภายหลังจากหมอชันสูตรวินิจฉัยศพแล้ว คาดว่าในเช้าตรู่วันที่ 28 มี.ค.2566 ทางศิษยานุศิษย์จะนำสรีระร่างของหลวงบิดาฯมาบำเพ็ญบุญกุศลที่วัดหนองอ๋อ

ส่วนมีระบุรดน้ำศพจะจัดในเวลา 13.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2566 แล้วก็จะเริ่มทำบุญบำเพ็ญบุญ เมื่อวันที่ 30 มี.ค. -3 เม.ย.2566 แล้วต่อจากนั้นวันที่ 4 เม.ย. ปิดศพ นิมนต์พระภิกษุ 16 รูป มีสวดอภิธรรม เทศน์เมือง ในแต่ละคืน สวด 4รูป แสดงธรรม 1 รูป และก็จัดเก็บศพไว้พระราชทานไฟปีถัดไป จัดพิธีการที่สนามสถานศึกษาบ้านหนองอ๋อ

ผู้รายงานข่าวรยางานว่าบรรดาศิษย์ ขาวบ้าน ที่ทราบเรื่องต่างพากันโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียพระนักเทศน์มีชื่อ แล้วก็มีเรื่องมีราวที่าร้างความประหลาดใจคือ บิดาพระครูงามกิตติญาน หรือ"ตุ๊คุณลุงมหาสิงค์ เกิดปีพ.ศ.2496 ซึ่งจำนวน พ.เซลเซียสเกิดนั้น ตรงกับป้ายทะเบียนรถยนต์ที่เจอเหตุอีกด้วย
ตุ๊ลุงมหาสิงค์
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13327/