• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ป้ายธงญี่ปุ่น

Started by unionTh2211, September 02, 2023, 10:00:22 PM

Previous topic - Next topic

unionTh2211


ป้ายธงญี่ปุ่น
 สำหรับป้ายที่กำลังเดินทางมาแรงมาในขณะนี้คงจะไม่พ้นป้ายธงประเทศญี่ปุ่นที่ทุกท่านจะสามารถพบเจอได้ตามงานมหกรรม อีเวนท์ หรือแม้แต่ตามข้างทาง ป้ายจำพวกนี้จะมีลักษณะเป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแนวตั้งโดยจะถูกนำติดอยู่บนฐานตั้ง โดยป้ายประเภทนี้มีแนวความคิดประยุกต์มาจากญี่ปุ่นโดยจากมายุคซามูไร ซึ่งเชื่อว่าผู้คนจำนวนมากอาจเคยได้เห็นตามภาพยนตร์ย้อนยุคที่ซามูไรญี่ปุ่นในสงครามจะชูป้ายที่มีเครื่องหมายกลุ่มไว้วางเรียงในกองทัพหรือติดไว้ตามแนวกำแพงเมืองเรียงกันเป็นแนวสะท้อนให้มองเห็นถึงความใหญ่โตรวมทั้งสง่างามโดยป้ายจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวดิ่งยึดติดกันเสาซึ่งถือว่าแตกต่างจากธงลักษณะเดิมที่มาจากตะวันตกที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า เพราะความสง่างามจากที่กล่าวมาจึงเริ่มมีการประยุกต์นำป้ายธงประเทศญี่ปุ่นลักษณะเดียวกันนี้มาใช้ในการประชาสัมพันธ์และก็ประชาสัมพันธ์ร้านรวงกันต่อมาในคราวหลัง
 สำหรับป้ายธงญี่ปุ่นนั้นควรจะมีองค์ประกอบรวม 2 ส่วนหลักด้วยกันซึ่งจะต้องครบส่วนประกอบนั่นคือ 1.ป้ายที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าในแนวตั้งโดยสิ่งของนั้นจะเป็นชนิดในก็ได้ ซึ่งโดยเดี๋ยวนี้นิยมใช้พลาสติกไวนิลด้วยเหตุว่ามีราคาถูกรวมทั้งทนต่อสภาพแวดล้อม แสงแดดได้ดิบได้ดี เพื่อความสะดวกสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง 2.ขาตั้ง ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่จะฐานให้สามารถแขวนป้ายญี่ปุ่นได้ ซึ่งลักษณะส่วนประกอบของขาตั้งก็จะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นกับการออกแบบของผู้จัดทำ แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีแม้พูดถึงป้ายธงญี่ปุ่นจะต้องรำลึกถึงป้ายทรงสี่เหลี่ยมแนวดิ่งที่มีขาตั้งรวมอยู่ด้วยเสมอ ซึ่งบรรดาผู้ผลิตและก็ผู้จัดจำหน่ายป้ายจำพวกนี้ก็มักจะขายพร้อมเป็นชุด
 ส่วนของตัวป้ายธงประเทศญี่ปุ่นนั้นขนาดที่นิยมใช้งานจะมีขนาดด้านกว้าง (ความยาวแนวยาว) ที่โดยประมาณ 50 – 60 cm. ไม่เกินนี้เพื่อพอดีกับความยาวของแขนของขาตั้งที่ชอบถูกวางแบบให้เหมาะกับป้าย แต่ว่าส่วนความสูง (ความยาวแนวดิ่ง) จะมีมากมายขนาดขึ้นกับการออกแบบซึ่งจะมีตั้งแต่ว่า 140 – 200 cm. เลยทีเดียว สำหรับสิ่งของที่ใช้นั้นมักจะเป็นไวนิลทึบแสงโดยความละเอียดสำหรับเพื่อการพิมพ์มักจะมีความละเอียดสูงตั้งแต่ 1200 dpi ขึ้นไปเพราะตั้งอยู่พอดิบพอดีกับสายตาลายเส้นก็เลยจำเป็นต้องชัดระดับหนึ่ง ยิ่งไปกว่านี้ป้ายธงประเทศญี่ปุ่นชอบพิมพ์ลายทั้งคู่ด้านเนื่องจากตัวป้ายนั้นถูกห้อยอยู่ลอยๆไม่ต้องนำไปยึดกับฉากหรือกำแพงทำให้สามารถหันตำแหน่งมุมมองของป้ายให้สามารถมองเห็นจากทั้งคู่ฝั่งได้
 ต่อมาส่วนของขาตั้งป้ายธงประเทศญี่ปุ่นที่สามารถแบ่งส่วนประกอบออกมาได้เป็น 3 ส่วน 1.ส่วนฐาน ซึ่งเป็นส่วนรับน้ำหนักรวมทั้งสมดุลของขาตั้ง โดยควรจะมีความกว้างของฐานที่สมควรเพื่อให้ป้ายไม่ล้มหรือเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง อุปกรณ์ที่ใช้นิยมใช้เป็นเหล็กหรือโลหะที่มีความแข็งแรง อาจจะมีรูปร่างแต่งแตกต่างออกไป ยกตัวอย่างเช่น รูปวงกลม ทรงสี่เหลี่ยม ทรงสามเหลี่ยม ฯลฯ นอกจากเพื่อความแข็งแรงและทนทานอาจจะมีการหลอมปูนลงบนฐานทำให้สามารถทนต่อสภาพแวดล้อมที่มีลมแรงก้าวหน้า แม้กระนั้นสำหรับป้ายที่ใช้ในที่ร่มบางครั้งก็อาจจะใช้โลหะชนิดอลูมิเนียมแทนด้วยเหตุว่ามีน้ำหนักค่อยรวมทั้งเปลี่ยนที่ได้ง่าย 2.ส่วนของเสา ซึ่งจะมีความสูงที่ต้องไม่น้อยกว่าความสูงของป้ายเป็นสำคัญ ส่วนมากจะนิยมที่ความสูง 2 เมตรเพื่อไม่สูงมากจนเกินความจำเป็นอยู่ในระดับสายตาที่เห็นได้แล้วก็สะดวกต่อการต่อว่าดตั้งป้าย 3.ส่วนแขนของขาตั้ง ส่วนนี้จะยึดติดอยู่กับเสาโดยจะมีแขนอยู่ 2 ข้างยื่นออกมาเพื่อยึดติดกับป้ายได้ข้างบนและด้านล่างได้เพื่อให้สามารถยึดป้ายได้แน่นหนาไม่ขยับหรือปลิวได้ง่าย สำหรับความยาวของตอนแขนโดยหลักจำเป็นต้องพอดิบพอดีกับความกว้างของป้าย เนื่องแต่แม้แขนสั้นจนเกินความจำเป็นก็อาจทำให้ป้ายไม่ตึงรวมทั้งพับได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดมีความยาวมากเกินความจำเป็นก็จะแขนยื่นโผล่ออกมาจากป้ายทำให้ดูเกะกะและไม่สวยสดงดงาม นอกเหนือจากนั้นแขนของขาตั้งด้านล่างควรจะถูกวางแบบให้สามารถสไลด์ปรับระดับได้เพื่อพอดีกับความสูงของป้ายในเรื่องที่ความสูงของป้ายไม่พอดีหรือใช้ซ้ำได้ในกรณีมีการเปลี่ยนแปลงป้าย
 ในด้านการใช้แรงงานป้ายธงญี่ปุ่นนั้นสามารถใช้งานได้ทั้งนอกและก็ข้างในอาคาร ซึ่งจำต้องตรึกตรองด้านการเลือกใช้อุปกรณ์ก่อนที่จะมีการดีไซน์ อาทิเช่น หากใช้นอกอาคารจะต้องใช้ป้ายที่มีทนต่อลักษณะอากาศและก็แสงอาทิตย์ ตัวขาตั้งต้องแข็งแรงมั่นคงสามารถต้านแรงลม พายุฝน และก็ต้องทนต่อการกัดกร่อนจากสนิม ฯลฯ ทั้งหมดเพื่อสามารถใช้นานได้ช้านานและคุ้ม รูปแบบของการใช้ป้ายธงประเทศญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่มักใช้สำหรับการอีเวนท์แล้วก็นิทรรศการต่างๆเนื่องด้วยขนถ่ายได้ง่าย มัธยัสถ์พื้นที่ และไม่ต้องหาตำแหน่งปิดป้ายเพราะเหตุว่าสามารถนำไปวางได้ในทันที ไม่เพียงเท่านั้นยังนิยมนำไปวางเรียงกันเพื่อเพิ่มความงดงามรวมทั้งดึงดูดความพึงพอใจของลูกค้าก้าวหน้า ซึ่งมักจะพบเห็นได้ตามงานจัดบูท หน้าโครงการต่างๆซึ่งจะทำให้แผนการนั้นมองสง่างาม น่าไว้ใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งพบเห็นได้ตามแผนการหมู่บ้านจัดสรร บูทพิเศษของธนาคารต่างๆฯลฯ สำหรับผู้ประกอบพวกร้านก็นิยมใช้ป้ายจำพวกนี้ตีสีหน้าร้านค้าเพื่อนำเสนอโปรโมชั่น โฆษณาผลิตภัณฑ์ ที่ไม่อยากติดเป็นการถาวร สามารถเปลี่ยนหรือเก็บเข้าร้านค้าได้สบายแล้วก็นำออกมาได้ง่ายอีกด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวป้ายธงญี่ปุ่นก็เลยนับเป็นลู่ทางใหม่ของสื่อโฆษณาที่ไม่สมควรละเลย
 

เครดิต : http://www.pimde.com/

Tags : ป้ายไวนิล